Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Elementor Plugin là gì? Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Elementor

Screenshot_7
Đánh giá bài viết

Elementor là công cụ thiết kế web phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng tốt và ưu thế vượt trội. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết về Elementor Plugin là gì? Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Elementor.

Elementor Plugin là gì?

qge71dLEq16QCUKdGZqLaVasqnPP tmJAy7 6BbdJwRcAdv 2ZAeqSiIGOMEzfR6hyW3cVm55lW1MovCzxIRAtGj55p7qIHU4SycqV9pYRD66kuSt

Elementor plugin là một Plugin Page Builder drag-and-drop (kéo – thả) được rất là nhiều người hiện nay đang dùng cho WordPress. Người dùng sẽ đơn giản thiết kế trang 1 cách trực quan bằng phương pháp kéo thả và có thể làm chủ mọi thiết kế của web trên một nền tảng duy nhất. Ứng dụng Elementor có nhiều phông chữ và background để lựa chọn.

Trong lúc biên soạn văn bản, chỉnh sửa hình ảnh hay thêm các biểu tượng từ Elementor plugin đều vô cùng dễ dàng và dễ sử dụng. Mona Media hiện đang là nhà sản xuất Elementor plugin chuyên nghiệp và uy tín nhất vào thời điểm hiện tại.

Người dùng Elementor plugin có thể dùng phiên bản miễn phí hoặc các gói có phí với nhiều mức giá không giống nhau. Với gói miễn phí thì bạn có thể chỉ sử dụng được một số tính năng thiết kế giao diện và Widgets cùng 30 Templates cơ bản. Nếu sử dụng các gói như: Gói Personal, gói Business bạn có thể được sở hữu lên đến 300 Templates, hơn 50 Widgets.

Khi nào nên sử dụng Elementor?

Bạn nên dùng Elementor khi chẳng phải là một lập trình viên chuyên nghiệp, thế nhưng muốn tạo cho mình một trang website thật chuyên nghiệp với giao diện thẩm mỹ. Thay vì dùng WordPress Editor chỉ dừng lại ở những tùy chỉnh căn bản như thêm chữ, hình ảnh.

Elementor với những tính năng linh động như tạo các layout với các hàng và cột, hơn thế nữa ở Elementor Pro, người dùng sẽ được tự do xây dựng page contact, homepage cũng như giới thiệu sản phẩm. Phiên bản này giúp bạn được sáng tạo 1 cách tự do và phác thảo ý tưởng và xây dựng website theo nhu cầu của mình.

mZ HWhiytC1VruGSdsko0OV8Tdv2fBuFbq99UfDRHCxGBIpocIYyaBhGTnFuo7BuhFPzXuw5GOlHv7MykTaBTwq51H5hni GCWyL3bRe F5SpqFTFFmK5 P

Nhưng không phải web nào cũng nhất thiết phải cài đặt và sử dụng bản Elementor Pro, để tiết kiệm khoản chi, bạn có thể chọn lựa phiên bản miễn phí. Tuy nhiên nếu như bạn thật sự có nhu cầu và định hướng phát triển web, cần nâng cấp tính năng và giao diện website thì việc dùng Elementor Pro là cần thiết.

Elementor Pro có tính năng giúp cho bạn thoải mái tạo ra những mẫu thiết kế mà muốn. Trang website mà bạn xây dựng sẽ mang phong cách riêng biệt theo phát minh riêng. Bên cạnh đấy còn có tích hợp pop up làm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Ưu, nhược điểm của Elementor là gì?

nDYrBgpZ58vgbozsml8bGovwREiDoWNGPZvV0d ChuN9QBnUXULvqJ8okuUkzRHtrL7ikS97TdzK7pg3hbpeaTpQhz DKIkRTHkEBE1H5RCmx57uw4CDf4li092MQJ KLeHVK0bcZAs4gO

Ưu điểm của Elementor

Elementor có nhiều đặc điểm nổi bật, giúp công cụ này nhận được sự yêu thích của những người sử dụng WordPress:

Trình biên soạn trực quan (Visual Page Builder): Elementor cung cấp một giao diện trực quan và dễ sử dụng cho người dùng. Bạn sẽ kéo và thả các phần tử (Widgets) trực tiếp lên trang website và thấy ngay kết quả mà không cần kiến thức về mã lập trình.

Thư viện Widgets nhiều loại: Elementor đi kèm với một loạt các Widget cho phép bạn thêm các phần tử như văn bản, hình ảnh, clip, biểu đồ tiến trình, bài viết liên quan, nút kết nối mạng xã hội và nhiều Widget khác. Vấn đề này cho phép bạn tùy chỉnh trang website theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Tích hợp với các chủ đề và Plugin: Elementor hoạt động tốt với hầu hết các chủ đề WordPress phổ biến và có thể tích hợp với nhiều plugin bên ngoài, giúp bạn mở rộng chức năng trang website của mình.

Chỉnh sửa trực tiếp trên trang: Bạn sẽ chỉnh sửa trang web của mình trực tiếp trên trang thay vì phải vào trang quản trị WordPress. Điều này giúp cho bạn thấy ngay kết quả và tiết kiệm thời gian.

Xây dựng trang web đáp ứng (Responsive): Elementor cho phép bạn thiết kế và kiểm tra trang website của mình trên các thiết bị khác nhau, bảo đảm rằng nó hoạt động tốt nhất trên cả máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Đối với các trang web thương mại và điện tử, Elementor tích hợp tốt với WooCommerce, giúp cho bạn tạo cửa hàng trực tuyến 1 cách đơn giản.

Tốc độ và hiệu năng: Elementor được sửa đổi và cải thiện để hoạt động nhanh chóng và cung cấp hiệu năng tốt cho trang web của bạn. Với một cộng đồng lớn, Elementor có nhiều add-ons và tài liệu hướng dẫn có ích. Người dùng có thể search giải pháp và hỗ trợ từ cộng đồng rất nhanh.

Phiên bản miễn phí và phiên bản Pro: Elementor có một phiên bản miễn phí với nhiều chức năng căn bản và phiên bản Pro với nhiều chức năng mở rộng, chức năng tùy chỉnh và hỗ trợ ưu việt.

Nhược điểm

+ Không có nút hoàn tác trong lúc sử dụng và list lịch sử sửa đổi, vấn đề này không phải lúc nào cũng phù hợp với toàn bộ người dùng.

+ Cần một chút thời gian để tìm hiểu và sử dụng plugin một cách chính xác.

+ Nếu bạn tắt plugin, bố cục sẽ dễ bị hỏng, một điểm không tốt chung của tất cả các trình tạo trang.

+ Chức năng API chưa được tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài.

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Elementor Plugin

HrYqcsR4JwSOzaxbfC9oRpTOH2W3WKGbTNRED3H2b8ClruwBO2F20UF0o3ooAnxkSxXcpjtYayasYfAd1UlAmRifL3AVCaJ9NsMn9PESJ6FyNhYb0lX31PR iwwunNBoZ53CdmM8yQDijNPBlf86ggo

Thiết lập Elementor plugin rất phong phú với khá nhiều hình thức khác nhau. Tùy người dùng chọn hình thức cài đặt nào để có những cách cài đặt Elementor plugin riêng biệt. Chẳng hạn như:

Thiết lập Elementor qua Elementor.com

  • Truy cập Elementor.com, sau đó click vào Get Started và điền địa chỉ Email cùng mật khẩu để tạo nên một account trong Elementor.

  • trong lúc tạo account trong Elementor bạn sẽ “trả lời một số câu hỏi” về website và lựa chọn cách thức muốn xây dựng web.

  • Sau đấy bạn có thể sử dụng Elementor plugin miễn phí hoặc mua Elementor plugin pro có phí với khá nhiều gói không giống nhau để dùng.

  • Bước tiếp theo Elementor plugin sẽ yêu cầu bạn có sở hữu web WordPress đang hoạt động. Sa đấy bạn hãy hãy nhập “tên domain” website của bạn để xác định khả năng tương thích trước khi bấm vào “Install Elementor”.

  • Khi mà đã chọn Install để cài đặt Elementor, bạn hãy chuyển phương hướng đăng nhập vào website để nhận thông báo công nhận và vào Active Plugin để cài đặt và sử dụng Elementor plugin.

Thiết lập Elementor plugin với WordPress Dashboard

  • Thiết lập Elementor plugin trên WordPress Dashboard sẽ dễ sử dụng hơn. Bạn chỉ cần vào “Dashboard”và tìm đến ứng dụng “Elementor plugin” sau đó chọn tiếp “Elementor web Builder”.

  • Nhấp vào “Install Now” để Activate plugin Elementor. Trình tạo trang tự động này sẽ xuất hiện bên trái trong thanh Dashboard để bạn tiện sử dụng.

Thiết lập nâng cao tính năng trong Elementor

Thiết lập nâng cao trong Elementor sẽ được tự động khi bạn chọn các gói Elementor plugin pro. Phiên bản này có thể giúp bạn mở rộng sáng tạo trong thiết kế của mình. Đáng chú ý có thể xem từng yếu tố đã thiết kế.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Elementor Plugin là gì. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!