Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tổng hợp Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

Screenshot_8
Đánh giá bài viết

Để có thể dùng web của mình 1 cách an toàn, hiệu quả nhất thì bảo mật web luôn là một vấn đề rất đáng quan tâm. Trong bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Tổng hợp Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay.

WordPress Backup Plugin là gì?

ixiuBTaOyblc23 ct7yMqUDxDeDVqp3beXN08NymrAjFHoXnUqq

WordPress Backup Plugin là một plugin được sử dụng trên nền tảng WordPress để sao lưu và phục hồi dữ liệu trên trang web. Nó trao cho người dùng cách để sao lưu toàn bộ nội dung trên trang website đơn giản và đơn giản hơn, bao gồm các bài viết, trang, bình luận, hình ảnh, video và các tập tin khác.

Việc dùng backup plugin sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệ+u do các sự cố kỹ thuật hoặc các cuộc tấn công độc hại. Khi bạn phải cần phục hồi dữ liệu, bạn sẽ sử dụng plugin này để khôi phục trang web của mình trở lại như ban đầu.

Ảnh hưởng khi không sử dụng Plugin backup WordPress

mUIGQ7mPIDjtliqlmwmhg2MDPgNxVpLsavU8WWJZW1BVne4FxqmjfR26 i

+ Mất thời gian: Nếu muốn khôi phục lại hoạt động của trang website, sau khi bị hack hoặc bị chèn mã độc điều đấy là không hề dễ dàng và tốn rât nhiều thời gian nếu như bạn không nhận được sự hỗ trợ từ host. Để khắc phục tình trạng đấy, bạn nên dùng Plugin backup WordPress để chúng hỗ trợ bạn tự động backup dữ liệu.

+ Căng thẳng quá mức: Việc không may bị hacker tấn công hay vô tình xóa mất các dữ liệu, vấn đề này sẽ khiến web ngừng hoạt động và ảnh hướng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Việc khôi phục các website trở nên khó khăn nếu các bạn không sử dụng plugin backup WordPress trước đó, nó sẽ khiến bạn bị stress, suy nghĩ và vô cùng lo lắng đến toàn bộ dữ liệu web của mình.

+ Giảm độ tin cậy website: Website chính là ngôi nhà và cũng là thương hiệu riêng mà doanh nghiệp đã phải gây dựng trong một thời gian dài. Có thể hiểu đơn giản, khi khách đến chơi tuy vậy nhà của bạn lại đóng cửa nhiều lần, cũng giống như khi website bị sập thì các khách hàng sẽ cảm thấy thật khó chịu, nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên thì họ sẽ quên và không quay lại với website. Hãy nắm giữ khách hàng bằng thực chiến của họ.

+ Mất doanh thu: Mỗi giây khi website bị sập thì bạn có thể bị mất phần doanh thu thường nhật trong thời gian này. Và nếu khi website bị mất và phải xây dựng lại từ đầu thì lại càng tốn thêm khoản chi.

+ Khôi phục website mà backup không đầy đủ: Có thể bạn rất cẩn thận, tuy nhiên có những việc không lường trước được, có thể bạn quên gia hạn domain name hoặc hosting đúng thời điểm. Kết quả là nhà cung cấp có thể xóa site của bạn. Việc xây dựng site lại từ khi bắt đầu vô cùng khó khăn, nếu như bạn có plugin backup WordPress được lưu và chỉ cho dễ hiểu là copy – paste lại văn bản, lấy hình mới, format lại bài viết và chỉnh sửa lại đường link một lần nữa.

+ Ảnh hưởng một cách trực tiếp đến SEO: bạn có thể xây dựng lại web thế nhưng sẽ có một số tác động tiệu cực tới điểm SEO và cả số lượng kết nối website doanh nghiệp. Nếu bạn có một bản backup wordpress khi trước đó có cài đăt plugin backup, bạn chỉ việc mua domain, hosting và khôi phục lại hoạt động một cách đơn giản và hiệu quả.

Tổng hợp Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

3JB0HZN5pPRIX5d Go2DYBGQs1LNu3mlujmSVbGAdt R6GaX4mbfFBC8mhUUNZ8P744c2

UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những WordPress Backup Plugin không mất lệ phí phổ biến nhất hiện nay trên mạng. Với UpdraftPlus, bạn có thể tạo bản copy lưu đa dạng cho trang website WordPress của mình và lưu giữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính.

Plugin này hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu, và bạn có thể chọn tập tin mà bạn muốn sao lưu. Ngoài ra, UpdraftPlus có thể tự động tải các bản copy lưu của bạn lên các hệ thống lưu trữ đám mây khác nhau, bao gồm Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP và Email.

Giá cho phiên bản cao cấp: từ $70.

VaultPress (Jetpack Backup)

Plugin Jetpack Backups cung cấp phương án sao lưu đám mây tự động theo thời gian thực và thường nhật mà không làm chậm trang website.

Nhưng mà, có một số điểm không tốt khi dùng. Đầu tiên, khoản chi định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress. Thứ hai, quá trình mua hàng khá phức tạp. Cuối cùng, các bản copy lưu chỉ được lưu giữ trong 30 ngày đối với các gói thấp.

Giá của Jetpack Backups: từ $9,95 mỗi tháng. Ngoài những điều ấy ra, Jetpack Backups còn gói khác với các tính năng nâng cao, để bạn tùy ý lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng.

BackupBuddy

nikj7ZZ3LDgAPwg68xFwaxQigaEhLsKsl5T9E8bxxyCeLVAOTLQ9d A F iIDZ

Backup wordpress plugin cao cấp với trên nửa triệu trang WordPress dùng gọi tên BackupBuddy. Plugin này giúp ta đặt lịch sao lưu liên tục theo ngày, tuần và tháng một cách dễ dàng

Có BackupBuddy việc tự động lưu giữ các bản copy lưu trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon S3, Dropbox, FTP và Stash (dịch vụ cloud của BackupBuddy) và thậm chí gửi Email cho chính mình là điều hoàn toàn đơn giản.

Không chỉ vậy người sử dụng có thể sao lưu theo thời gian thực nếu sử dụng Stash của BackupBuddy

BackupBuddy không là dịch vụ dựa theo đăng ký nên người dùng không bị tính phí hàng tháng- điểm mạnh lớn nhất của backup wordpress plugin này.

Người dùng được phép truy cập vào các diễn đàn/ cộng đồng hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên cùng BackupBuddy Stash có dung lượng lưu trữ 1GB để lưu trữ các bản sao lưu.

Bên cạnh đấy, tính năng iThemes Sync của họ cho phép người được quản lý max 10 trang website WordPress trong cùng 1 bảng điều khiển. Thậm chí, việc sao chép, di chuyển và khôi phục trang web cũng được BackupBuddy cho phép.

Giá: 80$/Gói Blogger (1 Site License)

Nhận xét: BackupBuddy là phương án sao lưu cao cấp, tiết kiệm khoản chi mà vẫn phong phú các tính năng hữu ích với trang website WordPress cho người dùng. nói cách khác, backup wordpress plugin này là một giải pháp hoàn hảo thay thế cho UpdraftPlus và VaultPress

BlogVault

Đây cũng là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến cho WordPress. Nhưng, hơn cả một plugin bình thường, BlogVault là phương án Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS). Trên các máy chủ của BlogVault, các bản sao lưu ngoại vi được tạo 1 cách độc lập.

Với BlogVault các bản sao lưu tự động cho trang web được thực hiện hàng ngày và cho phép tạo bản copy lưu theo yêu cầu không giới hạn bằng việc thủ công. Nó có các bản sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng cho tải máy chủ ít nhất. Vấn đề này bảo đảm hiệu năng tối ưu cho trang web của bạn.

Bên cạnh các bản copy lưu, backup wordpress plugin này còn hỗ trợ khôi phục trang web đơn giản.Với thời gian lưu giữ 90 ngày trên các gói thấp và 365 ngày trên gói cao việc khôi phục trang website sau các rủi ro là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhà điều hành cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web sang một máy chủ lưu giữ khác.

Những tính năng của BlogVault rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. So sánh với các bản sao lưu của Jetpack, gói sao lưu thời gian thực của BlogVault chỉ có giá bằng ½.

Song, chi phí cho mỗi trang sẽ đắt hơn nếu so với các plugin tự lưu trữ khác (như Updraft hay BackupBuddy).

Giá:

  • 89$/ năm/ Site License gói Cá nhân cho sao lưu thường nhật.

  • 249$/ năm cho các bản sao lưu thời gian thực.

Nhận xét: BlogVault dễ sử dụng. Vì nó tạo các bản sao lưu ngoại vi nên không phải lo sợ về việc quá tải do các bản sao lưu. Khoản chi phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ muốn sao lưu theo thời gian thực.

VaultPress (Jetpack Backups)

xw6ylCHbckWnYeo 1tmqE5LFLqkW0Dicd1QG9R9 G2owG21BwvnX5XeFzcVAdpMaiDlge2b3nJZjQ4Wp6U6bfVogedPX K3vLvFejKyU4QtL PnmLDgaV6aW6eKbhaeZbVHGa9ki

VaultPress tuy không quá nổi tiếng như các plugin đã giới thiệu trên đây. Song đây lại là một sản phẩm của Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress). Hiện VaultPress đã trở thành một phần của JetPack, vì như thế, bạn phải cần đăng ký và cài đặt JetPack để dùng VaultPress.

Ưu điểm của WordPress backup plugin VaultPress là thực hành các bước khá đơn giản và giá thành thấp nhất trong số các plugin ở đây. Có 2 sự chọn lựa giá là Daily Backups 3$/tháng và Real-time Backup 20$/tháng.

BoldGrid Backup

ym0rwevB3uuIENbmaHOVwtt8HoB C8PNfy tTQcTr2yZaqZa7A xOMSoWCXwSzbaBK75fFHFhaeCIvhQdFsbmZ6bwGmqLtpJTn2eyUxK9XVzpDjTBTyFBY9cwrJWVnu0 rlEAlwFhHuH704RfpmrEEQ

BoldGrid Backup plugin cung cấp nhiều tính năng hữu ích như: tạo các bản backup tự động hoặc thủ công, di chuyển web,… Điều tạo nên sự đáng chú ý của BoldGrid Backup so với các plugin khác chính là khả năng tự động tạo bản backup website trước khi cập nhật.

Trong trường hợp cập nhật thất bại, plugin sẽ giúp web của bạn phục hồi. Một tính năng rất có ích cho các website WordPress không cần phải lo sợ về nguy cơ trong quá trình cập nhật. Hiện nay, BoldGrid cung cấp nhiều dịch vụ trong số đó gồm có theme, plugin và dịch vụ đám mây với giá thành khá tốt.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Tổng hợp Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!