Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Mô hình B2E là gì? Tại sao B2E đang ngày càng trở nên quan trọng?

b2e-la-gi-1
Đánh giá bài viết

Trong thời đại số hóa ngày nay, mô hình B2E (Business-to-Employee) đã trở thành một công cụ quan trọng và hiệu quả để xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhân viên. Tuy nhiên, khi đề cập đến B2E, nhiều người có thể băn khoăn về ý nghĩa thực sự của nó. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình B2E là gì và cách áp dụng nó một cách đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Mô hình B2E là gì?

B2E là viết tắt của Business – To – Employee, hay nói cách khác, là mô hình kinh doanh tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên. B2E thường được coi là một cổng thông tin mạng nội bộ và tập trung vào đáp ứng nhu cầu của nhân viên.

Mô hình B2E là gì?
Mô hình B2E là gì?

Để nói cụ thể hơn, mô hình thương mại điện tử B2E là sự kết nối giữa hai bên chính: Doanh nghiệp và những người lao động làm việc trong công ty. Hơn nữa, mô hình B2E còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự kết nối nội bộ trong tổ chức.

Xem thêm: Những mô hình thương mại điện tử phổ biến

Đặc điểm nổi bật của mô hình B2E

Trong mô hình B2E, sẽ tồn tại một liên kết duy nhất được sử dụng cho tất cả nhân viên trong công ty, và đây chính là liên kết độc nhất mà hệ thống đề cập.

 • Mặc dù chỉ có một URL duy nhất trong mô hình B2E, nhưng nó vẫn có khả năng mở rộng và tùy chỉnh theo từng nhân viên.
 • Mô hình B2E còn bao gồm một danh sách các tổ chức, bộ phận và cá nhân cụ thể.
Đặc điểm nổi bật của mô hình B2E
Đặc điểm nổi bật của mô hình B2E

Ngoài ra, mô hình B2E được áp dụng để tự động hóa nhiều khía cạnh trong quá trình sản xuất, quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm:

 • Quản lý bảo hiểm trực tuyến.
 • Cập nhật thông báo và quyết định của doanh nghiệp đến nhân viên.
 • Đáp ứng các yêu cầu trực tuyến của nhân viên.
 • Thông báo cho nhân viên về các lợi ích mà họ có thể nhận được.

Cách thức hoạt động của mô hình thương mại B2E

B2E là một mô hình thương mại điện tử sử dụng internet để doanh nghiệp cung cấp thông tin, dịch vụ, và sản phẩm cho nhân viên của họ.

Cách thức hoạt động của mô hình thương mại B2E
Cách thức hoạt động của mô hình thương mại B2E

Công ty áp dụng mô hình B2E để tự động hóa các quy trình sau đây:

 • Cung cấp thông tin, dịch vụ, và sản phẩm cho nhân viên. Ví dụ: Doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm xã hội, giá bán, và giá chiết khấu dành cho nhân viên thông qua mạng nội bộ.
 • Chiết khấu cho nhân viên mua sản phẩm. Nhân viên có thể nhận được chiết khấu hoặc giảm giá khi mua sản phẩm từ doanh nghiệp.
 • Liên lạc với nhân viên chủ yếu thông qua internet. Trong mô hình B2E, doanh nghiệp có thể dễ dàng và nhanh chóng liên lạc với nhân viên qua internet bất cứ lúc nào. Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Chatbox và Email với tính năng tự động hoá để tương tác với khách hàng trong và ngoài nước một cách hiệu quả.

Ví dụ về mô hình B2E của Coca Cola

Một ví dụ điển hình về mô hình B2E là Coca Cola và mối quan hệ đặc biệt giữa họ và nhân viên của thương hiệu này. Coca Cola đã xây dựng một ví dụ kinh điển về cách thực hiện mô hình B2E một cách thành công và hiệu quả trong hơn 100 năm hoạt động toàn cầu của họ.

Ví dụ về mô hình B2E của Coca Cola
Ví dụ về mô hình B2E của Coca Cola

Coca Cola đã đặt sự tập trung vào việc duy trì uy tín và vị thế của họ không chỉ thông qua chất lượng sản phẩm và quan hệ với khách hàng và đối tác mà còn thông qua quan hệ chặt chẽ với người lao động của họ. Họ đã tích hợp mô hình B2E vào các hoạt động hàng ngày của mình, đem lại sự thành công và hiệu quả lớn.

Cụ thể, Coca Cola đã thực hiện các biện pháp sau:

 • Từ phía doanh nghiệp: Coca Cola luôn lắng nghe ý kiến và đánh giá từ nhân viên của họ về mọi khía cạnh của hoạt động công ty. Sau đó, họ nhanh chóng xử lý và giải quyết các vấn đề này một cách hiệu quả, đảm bảo tăng sự hài lòng của nhân viên.
 • Từ phía nhân viên: Mọi thông tin quan trọng về doanh nghiệp đều được cung cấp cho nhân viên một cách kịp thời. Họ cũng có khả năng dễ dàng tra cứu thông tin thông qua hệ thống, giúp họ nắm bắt kiến thức và thông tin một cách thuận tiện.

Tại sao B2E đang ngày càng trở nên quan trọng?

Một trong những yếu tố hàng đầu mà doanh nghiệp cần quan tâm đó chính là mức độ hài lòng của nhân viên. Nếu nhân viên không cảm thấy hài lòng với các công cụ thương mại điện tử mà công ty cung cấp, điều này có thể gây tác động tiêu cực đáng kể đến việc duy trì họ trong công ty. Sự hài lòng này đồng nghĩa với việc tạo ra doanh thu cao hơn.

Tại sao B2E đang ngày càng trở nên quan trọng?
Tại sao B2E đang ngày càng trở nên quan trọng?

Sự thay đổi liên tục về nhân sự có thể ảnh hưởng đến uy tín của một công ty và tạo ra các chi phí tài chính không cần thiết. Do đó, việc giữ chân nhân viên trở thành một ưu tiên cực kỳ quan trọng đối với các tổ chức và doanh nghiệp. Việc này không chỉ giúp duy trì sự ổn định mà còn tạo đà cho hoạt động kinh doanh liên tục phát triển.

Vì vậy, các doanh nghiệp đang nỗ lực tất cả để tăng khả năng giữ chân nhân viên, áp dụng các chiến lược trang web hiệu quả và xây dựng một đội ngũ thương hiệu thương mại điện tử mạnh mẽ. Họ đặt ưu tiên cho sự hài lòng của nhân viên và biến họ trở thành những đại sứ cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Tổng kết

Dưới đây là các thông tin về mô hình B2E là gìATPHoldings vừa chia sẻ. Mong rằng thông qua bài viết này, quý vị đã nắm bắt khái niệm B2E, cùng với các đặc điểm và cách hoạt động, cũng như sự quan trọng của mô hình này đối với doanh nghiệp.

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về mô hình này, bạn có thể xem xét áp dụng nó trong công ty của mình để phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy tương tác tích cực với nhân viên. Chúc bạn đạt được sự thành công trong việc này!

Các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
Twitter

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!