Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tổng hợp Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

Screenshot_10
Đánh giá bài viết

Có thể nói, hình ảnh là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế giao diện website bằng WordPress. Nếu không có hình ảnh, website của bạn có thể chẳng khác gì một bức tường chằng chịt. Bài viết này sẽ chia sẻ Tổng hợp Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất.

Tại sao cần tối ưu và cải thiện hình ảnh WordPress?

sRmTvW1l9USs7LE TSMTfKvUTVEZzKcW0niAnGaEB8B3vyRdUf0FBlqVxjoqJnOu8FZI4mxS qjKe2ANsJeRaEd054MBcoZ6EVklKgctE3Dh n7AlTk vNzCEOPnHx5q lj7m8fnweUmT4DDcYPB Gs

Trước khi giới thiệu đến độc giả cách tối ưu hình ảnh, cần làm cho rõ lý do của việc làm này. Bất kì một trang website nào cũng được khởi tạo từ các nội dung căn bản. Chúng bao gồm chữ viết, hình ảnh, video…

Để mang lại những kinh nghiệm người dùng tốt nhất trên trang website của bạn, tối ưu các yếu tố hiện diện trên trang là điều thiết yếu. Trong số đó, việc tối ưu hình ảnh sẽ đem đến nhiều tiện ích tích cực như:

  • Đạt thứ hạng tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm (SERPs)

  • Giúp website load nhanh hơn

Cải thiện xếp hạng trên Google

Như đã nói ở trên, khi hình ảnh được giảm dung lượng sẽ giúp web tải nhanh hơn, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, công việc tối ưu hình ảnh không chỉ dừng lại ở dung lượng các tấm hình, bạn sẽ chèn vào các yếu tố như tiêu đề, thẻ alt, chú thích…

Và còn rất đa lợi ích khác mà bạn không nên bỏ qua thực hành các bước này trong quá trình xây dựng web. Phía bên dưới đây là các phương pháp phổ biến hiện đã và đang được các blogger và webmaster khuyên dùng.

Tăng vận tốc tải của trang

Truy cập một web có thời gian tải lâu sẽ gây khó chịu, ức chế cho người sử dụng. Không ngạc nhiên khi Google đã chính thức đưa tốc độ tải trang vào một trong những tiêu chí nhận định các trang website.

Tổng hợp Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

.reSmush.it

LvcnBV4m6vvujo0F4os02WytvUR7XdUdgQSzob9xUw3mtck9DlEZMl4SfmtIDP2teQl6CJSgY0dreywBXd61ZE0CIzkXarlq NQo6OzTKzc2 kwshsPB55KN2bpmS07yy2EEUHSkpnlnoV32o2vTHnY

reSmush.it được đánh giá là Plugin tối ưu hình ảnh cho WordPress hiệu quả nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hình ảnh khi upload lên và cung cấp những tùy chọn tối ưu hoá hàng loạt cho hình ảnh cũ hơn.

Plugin này tối ưu hoá hình ảnh WordPress dựa trên nền API push.it. Nó còn cho phép bạn tối ưu hoá hình ảnh và chọn mức tối ưu hoá cho video khi upload lên. điểm yếu của plugin này là không có cấp độ nén khác nhau và kích cỡ file tối đa lên tới 5MB. Nhưng mà nhưng remSush.it vẫn có mặt trong top Plugin giúp tối ưu hình ảnh khi thiết kế bố cục và giao diện web bằng WordPress vì vừa dùng dễ dàng, vừa được nhận định cao nhờ hiệu quả tối ưu.

EWWW Image Optimizer

50OugtqfdtyxGGHFYHmC0dEBzDG7qQmZi2iIsdA5MNmWxFdncQQKYBYzYmgvod ic1dl5pCn7ojdder7IIKsbly91VeTPHoZXG2EEhyK4BGw PVO3FjTe1ayevOlgR kgYETMIeWM6VwQ 8fgIbTjLc

EWWW Image Optimizer là Plugin WordPress nén ảnh miễn phí tuyệt vời nhất vì dễ dàng để sử dụng và tự động tối ưu hoá hình ảnh mà không cần có API. Thông qua việc áp dụng các kỹ thuật nén để giảm kích thước hình ảnh cho các định dạng JPEG, PNG và GIF, EWWW sẽ tối ưu tất cả tệp tin ảnh trực tiếp trên web server.

Với phiên bản miễn phí gần như không giới hạn về số lượng và dung lượng ảnh nên EWWW hoàn toàn phù hợp với người sử dụng không có nhiều kinh phí. Tuy vậy, nếu ước muốn được hỗ trợ thêm nhiều chức năng để thiết kế giao diện web bằng WordPress có kết quả tốt hơn, bạn có thể nâng cấp phiên bản trả phí với mức giá khoảng 9$ cho 3000 tấm hình.

Optimole

Optimole là một chọn lựa tuyệt vời khác cho plugin nén hình ảnh WordPress. Việc dùng plugin này yêu cầu tạo tài khoản nhanh và cài đặt khóa API. Sau đấy, Optimole rất dễ dàng để sử dụng và cung cấp toàn quyền kiểm soát việc tối ưu hóa hình ảnh.

Optimole được hỗ trợ bởi CDN hình ảnh, do đó hình ảnh sẽ tải nhanh chóng bất kể người truy cập đến tại đâu. Với CDN, hình ảnh sẽ được sửa đổi và cải thiện theo thời gian thực và được gửi đến người truy cập trang web ở kích thước hoàn hảo. Bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được sửa đổi và cải thiện của mình trong một trang tổng quan, giúp dễ dàng tùy chỉnh cài đặt nén cho từng hình ảnh.

Plugin này cho phép điều chỉnh những thứ như chất lượng nén, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, tải chậm và đặc biệt. Thậm chí còn có một cài đặt độc đáo sẽ tự động tạo hình mờ cho hình ảnh. Vấn đề này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia đang cố gắng bảo vệ tác phẩm của họ. Giá cả được dựa trên số lượng khách truy cập mỗi tháng. Plugin miễn phí cho phép tối đa 5.000 người truy cập mỗi tháng. Trong khi các gói trả phí bắt đầu ở mức 19,08 USD/Tháng khi thanh toán hàng năm và hỗ trợ tới 25.000 người truy cập mỗi tháng.

ShortPixel Image Optimizer

tD6Rv eOWMBeAo62Up0CCijtUoXyQ 5uXvKsvi5z3lrnfMaBtyrMPzf7 9EvxNUdpdhA gfT6 XBSP1G R4IWGGrZc587dpe4zMTMb6Ji7 fTFFKe5WIxv yi7utyj7rWZYzpc78z1tfCoWPFkmCcZo

Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel là một plugin nén hình ảnh WordPress tuyệt vời khác. Plugin này được tích hợp nhiều chức năng nâng cao và cung cấp năng lực chọn định dạng nén. ShortPixel bắt đầu nén hình ảnh ngay khi kích hoạt plugin và lưu giữ hình ảnh gốc của vào một thư mục riêng. Nếu đang sử dụng plugin miễn phí thì plugin này yêu cầu lấy khóa API thông qua việc cung cấp địa chỉ Email. Tài khoản miễn phí căn bản cho phép nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và cần nâng cấp lên gói trả phí của họ để tăng giới hạn này.

Bạn thậm chí có thể chỉ cần chuyển đổi PNG sang JPEG và ngược lại chỉ bằng một nút bấm. Plugin này cũng tương thích với WooCommerce, NextGEN Gallery và các plugin dịch thuật WPML. Nếu đang dùng Cloudflare làm CDN WordPress thì bạn có thể tích hợp dịch vụ để hình ảnh sẽ được tự động cập nhật với phiên bản mới. ShortPixel cũng có giá rất phải chăng, các gói dựa trên số lượng hình ảnh và bắt đầu ở mức 4,99 USD/Tháng cho tối đa 5.000 hình ảnh.

Imagify

osQWwF j5Krl8s9d6H1uBQgFHX0irIZ5VKv62WGHQ1v5GnIssxprmBIYF BBVGav 6tKN2dOqQc8Dqc79 4LPDHvxSGLWoBLVKxr8nwPlAiNj6FTsfGtgqMOnY9dS7RlTLxn

Imagify là một plugin nén ảnh WordPress có mô-đun cài đặt đẹp tuyệt vời nhất trong danh sách này. Nó được chia thành cài đặt chung, tối ưu hóa và Tùy chọn hiển thị, chỉ có một trang để quản lý thiết lập. Điểm được nhiều người thích chính là các chế độ sửa đổi và cải thiện là các button lớn. Ngoài ra, so sánh trực quan giữa các chế độ tối ưu hóa cung cấp cho bạn phát minh về chế độ nào sẽ sử dụng.

Trong thử nghiệm tối ưu hóa, Imagify hoạt động tốt. Nhưng, đó là trên mặc định Aggressive cài đặt tối ưu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng Normal (lossless) và Ultra (lossy nhiều hơn). Vì thế, bạn có thể nén hình ảnh WordPress của mình nhiều hơn hoặc ít hơn nếu lo sợ về chất lượng.

Ngoài những điều ấy ra, hầu hết các tính năng có thể sẽ được cài đặt để điều khiển tự động. Ví dụ: Bạn có thể khác biệt kích thước tất cả các hình ảnh thành một chiều rộng cụ thể. Thậm chí còn có một công cụ để sửa đổi và cải thiện theme WordPress của bạn.

Compress JPEG & PNG images

Int Pm2532oyAG3NwKHKy1A8UZPRBj1FIzei4PH0Z8Gtc77cMQnauOwHCZjFioghEjNtFt2dhSYfdQNI31Y52OUORIDnkGY6jJosKZubwWsQ oMylCO Jf24U4GAq6ZnaTzqr4tjyJv9v0dJgCyaD7A

Nén JPEG & PNG được tạo bởi nhóm đằng sau TinyPNG và bạn sẽ cần tạo một tài khoản để dùng và chỉ có thể sửa đổi và cải thiện 500 hình ảnh mỗi tháng bằng tài khoản miễn phí. Plugin này có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể sửa đổi và cải thiện hàng loạt hình ảnh cũ hơn. Cài đặt plugin cho phép chọn kích thước hình ảnh muốn tối ưu hóa.

Bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho clip tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đấy sẽ được plugin tự động thay đổi kích thước. Ngoài ra còn có thể chọn lưu dữ liệu hình ảnh như ngày giờ, thông tin bản quyền và vị trí GPS trên tệp tin JPEG.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Tổng hợp Plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!