Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin trên Chrome miễn phí

CÁCH SỬ DỤNG MERLIN CHATGPT MIỄN PHÍ
Đánh giá bài viết

Merlin ChatGPT là một công cụ AI chatbot đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng vì được xem như một công cụ hỗ trợ tối ưu cho ChatGPT. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Merlin ChatGPT là gì và cách sử dụng nó như thế nào. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Merlin, hãy cùng tham khảo nhé.

Merlin ChatGPT là gì?

Merlin ChatGPT là một tiện ích mở rộng được phát triển bởi OpenAI, được sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dụng ChatGPT. Tiện ích này được tạo ra bằng cách sử dụng mạng Neural và nguồn dữ liệu lớn để tăng tính chính xác và tự nhiên cho người dùng.

Merlin ChatGPT hiện đang hỗ trợ cho trình duyệt Chrome và Firefox. Sau khi cài đặt tiện ích này, người dùng có thể kết nối với ChatGPT trực tiếp thông qua Merlin mà không cần phải mở ứng dụng.

Ví dụ: khi nhận được email mời tham dự phỏng vấn hoặc khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, người dùng có thể yêu cầu Merlin cung cấp gợi ý trả lời email hoặc viết lời giới thiệu sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

>>> 10+ tiện ích mở rộng hỗ trợ ChatGPT 

Tính năng nổi bật của Merlin ChatGPT

Merlin ChatGPT cung cấp các tính năng hữu ích như sau:

  • Tóm tắt nội dung: Merlin có khả năng phân tích và đề xuất một bản tóm tắt và các ý chính của đoạn nội dung mà bạn cung cấp từ bất kỳ trang web nào.
  • Hỗ trợ cho Excel: Ngoài việc áp dụng cho Google Sheets, Merlin còn hỗ trợ cho bạn làm chủ các công thức Excel phức tạp.
  • Viết thư trả lời: Merlin có khả năng hỗ trợ viết thư trả lời cho đối tác, khách hàng, hoặc bạn bè của bạn.
  • Lên ý tưởng cho chiến dịch Marketing: Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc tạo kịch bản video cho chiến dịch Marketing, Merlin có khả năng giúp bạn lên ý tưởng cho kịch bản đó.
  • Hỗ trợ lập trình viên: Merlin cũng hỗ trợ tốt cho lập trình viên trong việc viết code.
Ứng dụng merlin trong excel
Ứng dụng merlin trong excel

Xem thêm: Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs, Sheets và Word

Cách sử dụng Merlin ChatGPT miễn phí

Để kết hợp sử dụng Merlin và ChatGPT, có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng trực tuyến Chrome/Firefox và cài đặt tiện ích mở rộng Merlin ChatGPT.

Hoặc bạn cũng có thể cài đặt nhanh qua link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/merlin-chatgpt-plus-app-o/camppjleccjaphfdbohjdohecfnoikec?hl=vi

cài đặt merlin chatgpt chrome
Thêm Merlin vào chrome

Bước 2: Sau khi cài Merlin ChatGPT lên trình duyệt thành công, bạn hãy bấm vào tiện ích mở rộng này để kích hoạt.

Kích hoạt merlin chatgpt
Kích hoạt Merlin chatgpt

Bước 3: Liên kết Merlin ChatGPT với tài khoản Google của bạn.

Đăng nhập merlin chatbot
Liên kết Merlin với Gooogle

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã cài đặt thành công Merlin. Bây giờ, bạn có thể sử dụng phím Ctrl+M để mở cửa sổ và bắt đầu sử dụng Merlin ChatGPT.

Tương tự như ChatGPT của OpenAI, bạn có thể hỏi Merlin bất kỳ điều gì bạn muốn, nó đều sẽ phản hồi rất tốt.

Dùng merlin chatgpt miễn phí

Lời kết

Bài viết vừa rồi là những thông tin liên quan đến extension Merlin ChatGPT. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách cài đặt và sử dụng Merlin trên trình duyệt của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan:

Cách tích hợp ChatGPT vào website WordPress 

Cách tải ChatGPT trên điện thoại iPhone và Android

Câu hỏi thường gặp về Merlin ChatGPT

1. Sử dụng Merlin ChatGPT có tốn phí không?

Merlin ChatGPT đóng vai trò hữu ích trong việc hỗ trợ sử dụng ChatGPT, tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề về chi phí như sau:

  • Phiên bản miễn phí của Merlin chỉ cho phép sử dụng tối đa 15 truy vấn mỗi ngày.
  • Phiên bản Pro của Merlin có ba mức giá tương ứng với 1000 truy vấn/tháng với giá 19 USD, 3000 truy vấn/tháng với giá 39 USD và 12000 truy vấn/tháng với giá 119 USD.

Việc sử dụng Merlin ChatGPT giúp tiết kiệm thời gian trong công việc nhưng nếu muốn sử dụng với tần suất lớn hơn, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro và chi trả một khoản phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ChatGPT trên một tab khác mà không phải trả phí. Do đó, quyết định sử dụng Merlin ChatGPT hay không phụ thuộc vào quan điểm và góc nhìn của mỗi cá nhân.

2. Có nên sử dụng Merlin ChatGPT?

đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam vẫn gặp nhiều hạn chế và khó khăn, sử dụng Merlin ChatGPT sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ AI này một cách dễ dàng hơn. Với Merlin, bạn có thể sử dụng ChatGPT hoàn toàn miễn phí mà không cần phải đăng ký bất kỳ tài khoản nào.

Đặc biệt, nếu bạn là một nghiên cứu sinh, nhà văn, hay chuyên gia sáng tạo nội dung, việc sử dụng Merlin sẽ giúp bạn tạo nội dung mới, trả lời các câu hỏi phức tạp, dịch thuật, tóm tắt tài liệu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

3. Merlin ChatGPT hoạt động như thế nào?

Merlin ChatGPT là một extension trên trình duyệt được phát triển bởi OpenAI. Khi người dùng đưa ra một câu hỏi, tiện ích này sẽ kết nối trực tiếp với ChatGPT để xử lý và cung cấp câu trả lời cho người dùng.

4. Merlin ChatGPT và ChatGPT khác nhau như thế nào?

Merlin ChatGPT và ChatGPT là hai sản phẩm khác nhau, tuy nhiên chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Merlin sử dụng mô hình ChatGPT để xử lý các yêu cầu của người dùng, do đó nó có các tính năng tương tự với ChatGPT. Tuy nhiên, Merlin được phát triển tối ưu để tích hợp vào trình duyệt Chrome.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!