Search
Close this search box.

1000+ thống kê về Email Marketing B2B & B2C năm 2024

Rate this post

Năm 2024 là một năm đặc biệt, nơi mà những con số này không chỉ là các dấu mốc thống kê, mà còn là bản đồ hướng dẫn cho những người điều hành doanh nghiệp, để họ có thể nhìn rõ và đưa ra quyết định đúng đắn trong cuộc đua khốc liệt của thị trường ngày nay. Hãy cùng nhau khám phá thế giới đầy ý nghĩa và thách thức của email marketing B2B thông qua những con số và xu hướng đáng chú ý nhất!

Thống kê về email marketing B2B

Đã có nhiều nghiên cứu và nghiên cứu được thực hiện về tiếp thị qua email B2B do tỷ lệ thành công cao của nó như một chiến lược tiếp thị.

Chúng tôi đã tổng hợp một loạt số liệu thống kê về email marketing B2B hữu ích nhất vào năm 2024 để bạn có thể thực sự biết điều gì đang diễn ra trong ngành luôn thay đổi này.

 • Bản tin qua email là chiến lược tiếp thị nội dung phổ biến nhất đối với 81% nhà tiếp thị B2B.
 • Tỷ lệ mở trung bình cho email B2B là 15,1% , thấp hơn một chút so với mức trung bình chung của các ngành.
 • 93% nhà tiếp thị B2B sử dụng email để phân phối nội dung thương hiệu của họ.
 • 85% tổ chức B2B sử dụng và sẽ trả tiền cho phần mềm tiếp thị qua email để đáp ứng nhu cầu phân phối nội dung và tự động hóa của họ.
 • Email tiếp thị B2B có tỷ lệ mở cao hơn 23% so với email B2C.

“79% nhà tiếp thị B2B khẳng định tiếp thị qua email là kênh phân phối nội dung thành công nhất. “

 • 64% nhà tiếp thị nội dung cảm thấy việc tương tác qua email mang lại cái nhìn sâu sắc có giá trị về hiệu suất nội dung B2B.
 • 58% nhà tiếp thị dành hơn hai tuần để soạn một email. Tăng so với những năm trước.
 • Tuy nhiên, các công ty có tỷ lệ mở cao nhất gửi hai email mỗi tháng , hơn 50% nhà tiếp thị tin rằng tần suất gửi email sẽ luôn phụ thuộc vào đối tượng.
 • Tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) sử dụng tự động hóa email cho các chiến dịch nhỏ giọt của họ là 50.
 • 86% doanh nhân nam nữ sẽ chọn email thay vì các nền tảng truyền thông kỹ thuật số khác.
 • Các nhà tiếp thị B2B gửi trung bình một chiến dịch tiếp thị qua email mỗi 25 ngày.

Dễ hiểu tại sao 59% nhà tiếp thị B2B coi email là nền tảng tạo doanh thu số một của họ.

Các chuyên gia tin tưởng vào giao tiếp qua email và thích thực hiện các giao dịch qua email, vì vậy việc chi tiêu nhiều ngân sách hơn cho email chắc chắn là điều mà tất cả các nhà tiếp thị B2B nên xem xét.

Giải đáp các câu hỏi về Email B2B

Tiếp thị qua email B2B là gì?

Email marketing B2B (Business-to-Business) đề cập việc sử dụng email để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, phát triển mối quan hệ, hoặc tạo cơ hội kinh doanh giữa hai doanh nghiệp. Đây là một hình thức trực tiếp của tiếp thị, nơi các doanh nghiệp có thể nhắm đến cá nhân cụ thể bên trong doanh nghiệp khác bằng cách sử dụng những thông điệp được cá nhân hóa.

Tỷ lệ mở trung bình cho tiếp thị qua email B2B là bao nhiêu?

Tỷ lệ mở trung bình cho email B2B trên toàn cầu là khoảng 15-25%. Tuy nhiên, con số này có thể biến động rộng tùy thuộc vào ngành công nghiệp, chất lượng danh sách email, và mức độ liên quan của nội dung.

Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt cho chiến dịch email B2B là bao nhiêu?

Thường thì, tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt cho các chiến dịch email B2B có thể dao động từ 2-5%. Như tỷ lệ mở, CTR có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế của email, tính liên quan của nội dung, và sự rõ ràng của lời kêu gọi hành động.

Tiếp thị qua email B2B hiệu quả như thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, tiếp thị qua email B2B đã cho thấy cực kỳ hiệu quả. Trên thực tế, với mỗi 1 đô la chi tiêu, tiếp thị qua email tạo ra ROI 38 USD, khiến nó trở thành một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Hơn nữa, hơn 80% nhà tiếp thị B2B cho biết email là chiến lược hàng đầu để thúc đẩy sự tương tác của khán giả.

Tiếp thị qua email B2B khác với tiếp thị qua email B2C như thế nào?

Mặc dù cả hai chiến lược đều sử dụng email để tương tác với khách hàng, chúng nhắm đến đối tượng khác nhau và có mục tiêu khác nhau. Email marketing B2B nhắm đến các doanh nghiệp khác với ý định xây dựng mối quan hệ lâu dài và thường liên quan đến các giao dịch có giá trị cao hơn. Ngược lại, email marketing B2C nhắm đến người tiêu dùng cá nhân và thường tập trung vào việc mua sắm ngay lập tức.

Doanh nghiệp nên gửi email tiếp thị bao lâu một lần?

Tần suất có thể rất khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc kinh doanh và mối quan hệ của bạn với người nhận. Một số doanh nghiệp đạt được thành công với email hàng ngày, trong khi những doanh nghiệp khác thích cách tiếp cận hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Việc kiểm tra các tần suất khác nhau là cách tốt nhất để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với đối tượng của bạn.

Các phương pháp hay nhất cho tiếp thị qua email B2B là gì?

Một số phương pháp hay nhất bao gồm: phân đoạn danh sách email của bạn để cá nhân hóa tốt hơn, thử nghiệm các phiên bản email khác nhau (thử nghiệm A/B), sử dụng dòng chủ đề rõ ràng và hấp dẫn, kết hợp lời kêu gọi hành động rõ ràng và liên tục xem xét phân tích của bạn để hiểu những gì đang hoạt động và cái gì không.

Thống kê tiếp thị qua email B2C

Tiếp thị qua email cũng cực kỳ hiệu quả đối với tất cả các công ty B2C . Các tổ chức có thể tăng lượng người mua hàng và doanh số bán hàng, mối quan hệ khách hàng tốt hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Hãy xem cách chúng tôi dịch tất cả những điều đó từ số liệu thực tế của người tiêu dùng và chính các nhà tiếp thị B2C.

email marketing B2B

 • 15% người tiêu dùng muốn nhận email hàng ngày từ các tổ chức mà họ hợp tác kinh doanh, trong khi 86% muốn nhận email quảng cáo hàng tháng.
 • 87% nhà tiếp thị B2C sử dụng tự động hóa email như một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.
 • 52% tổ chức BCB không gửi email thân thiện với thiết bị di động.
 • Người tiêu dùng cho rằng email là cách số một để họ khám phá các phiếu giảm giá từ các thương hiệu.
 • 59% số người tham gia khảo sát cho biết tiếp thị qua email đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
 • 83% người tiêu dùng không ngại chia sẻ dữ liệu của họ để nhận được trải nghiệm được cá nhân hóa.
 • Hơn 50% thanh niên và thanh thiếu niên sử dụng email để mua hàng trực tuyến.
 • 75% nhà tiếp thị B2C đánh giá việc giao tiếp với khách hàng là ưu tiên hàng đầu.
 • 30% nhà tiếp thị coi khả năng gửi email là một thách thức.
 • 4,24% người tiêu dùng thực hiện mua hàng sau khi xem email tiếp thị.
 • 35% nhà tiếp thị B2C gửi email cho khách hàng của họ 4 đến 5 lần mỗi tuần , trong khi 17% chỉ gửi email cho khách hàng mỗi tháng một lần .
 • Email ngẫu nhiên mang lại ROI cao gấp 2 lần so với gọi ngẫu nhiên.
Email như một hình thức tiếp thị B2C không chỉ ổn định mà còn đang mở rộng. Người tiêu dùng thực sự thích nhận tin từ các thương hiệu theo cách này và rất có thể sẽ chi tiêu nếu họ được cung cấp các ưu đãi như giảm giá và quà tặng miễn phí.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng có nhiều thị trường có email hơn vì lĩnh vực mua hàng đã chuyển sang lứa tuổi thanh thiếu niên. Tận dụng chiến dịch tiếp thị qua email tốt với các ưu đãi được cá nhân hóa chắc chắn sẽ đạt được tỷ lệ mở và nhấp chuột cao trong thị trường B2C.

Giải đáp các câu hỏi về tiếp thị Email B2C

Tiếp thị qua Email B2C là gì?

Tiếp thị qua Email B2C là chiến lược mà doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng cá nhân của mình thông qua email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tại sao tiếp thị qua email B2C lại quan trọng?

B2C Email Marketing cho phép doanh nghiệp tương tác cá nhân với khách hàng, nuôi dưỡng mối quan hệ, tăng sự trung thành với thương hiệu và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng.

Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị qua email B2C?

Bắt đầu bằng việc xây dựng một danh sách email chất lượng, sau đó tạo nội dung hấp dẫn và cá nhân hóa cho đối tượng của bạn. Cuối cùng, hãy nhớ đo lường thành công của chiến dịch và điều chỉnh khi cần thiết.

Một số phương pháp hay nhất cho tiếp thị qua email B2C là gì?

Một số phương pháp hay nhất bao gồm phân khúc đối tượng của bạn, cá nhân hóa email, tự động hóa chiến dịch email, thử nghiệm các chiến lược khác nhau và tuân thủ các quy định CAN-SPAM.

Tôi nên gửi email tiếp thị trong môi trường B2C bao lâu một lần?

Không có câu trả lời chung cho tất cả, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều tìm thấy sự cân bằng giữa email hàng ngày và bản tin hàng tháng. Tần suất phải được xác định theo sở thích của khách hàng, loại hình kinh doanh của bạn và chất lượng nội dung.

Những gì nên có trong email tiếp thị B2C?

Một email tiếp thị B2C hiệu quả phải bao gồm dòng chủ đề hấp dẫn, nội dung hấp dẫn, CTA rõ ràng và hấp dẫn, hình ảnh có liên quan và các yếu tố được cá nhân hóa.

Tôi có thể sử dụng tiếp thị qua email B2C cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào không?

Có, tiếp thị qua Email B2C có thể được sử dụng hiệu quả trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng cá nhân, chẳng hạn như bán lẻ, giải trí, thực phẩm và đồ uống, v.v.

Thống kê tiếp thị qua email trên thiết bị di động

Thiết bị di động nâng cao mức độ thuận tiện cho việc kiểm tra hộp thư đến email. Việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng trên quy mô lớn để tương tác qua email đang gia tăng và thậm chí còn tăng hơn nữa.

email marketing B2B

Vì lý do này, email được tối ưu hóa cho thiết bị di động là bắt buộc đối với tất cả các công ty nếu họ muốn tăng doanh thu. Dưới đây là số liệu thống kê tiếp thị email di động mới nhất.

 • 42,3% người dùng xóa những email không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
 • Lượt xem email trên thiết bị di động cao hơn lượt xem trên máy tính để bàn lên tới 3 lần.
 • 85% người dùng truy cập hộp thư đến của họ trên thiết bị di động.
 • 36,3% số lần mở email toàn cầu được thực hiện thông qua điện thoại di động. Bất chấp xu hướng ngày càng tăng này, 20% chiến dịch tiếp thị không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
 • Hơn 33% chuyên gia kinh doanh sử dụng thiết bị di động để kiểm tra email của họ.
 • Một con số khá lớn 75% người dùng Gmail đọc email của họ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Ứng dụng email của Apple là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho email di động.
 • Một trong ba lần nhấp vào email được tạo thông qua thiết bị di động.

Có khả năng cao hơn 65% là khách truy cập sẽ xem trang web của bạn sau khi đọc email trên thiết bị di động.

 • Tối ưu hóa thiết bị di động là chiến lược tiếp thị qua email phổ biến thứ hai đang được các thương hiệu sử dụng hiện nay.
 • Dự đoán 1 trong 3,2 người trưởng thành sẽ tìm kiếm các mặt hàng quần áo trên điện thoại của họ vào năm 2022.

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng email trên thiết bị di động là điều mà tất cả các nhà tiếp thị nên nghĩ tới. Đó là một sự thay đổi tích cực kể từ khi thiết bị di động mở ra có nghĩa là người tiêu dùng có thể kiểm tra email của họ mọi lúc, mọi nơi !

Nó không đòi hỏi sự thay đổi lớn trong chiến lược tiếp thị của bạn, chỉ cần một vài điều chỉnh hoặc có thể áp dụng các công cụ martech hiệu quả có thể hữu ích.

Giải đáp các câu hỏi về tiếp thị Email di động

Tiếp thị qua email di động là gì?

Tiếp thị qua email trên thiết bị di động là một chiến lược tập trung vào việc thiết kế và gửi email được tối ưu hóa để xem trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó liên quan đến việc định dạng nội dung email để đảm bảo nội dung đó có thể đọc được, hấp dẫn và có thể thực hiện được trên thiết bị di động.

Làm cách nào tôi có thể tối ưu hóa email của mình cho thiết bị di động?

Bạn có thể tối ưu hóa email của mình cho thiết bị di động bằng cách đảm bảo chúng có tính đáp ứng. Điều này có nghĩa là định dạng của email sẽ điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị. Ngoài ra, hãy giữ dòng chủ đề ngắn gọn, đặt các nút kêu gọi hành động đủ lớn để người dùng nhấn vào và đảm bảo nội dung của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Thiết kế email đáp ứng là gì?

Thiết kế email đáp ứng sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình thiết bị của người xem, đảm bảo khả năng hiển thị và khả năng đọc tối ưu. Nó nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch và hấp dẫn trên các thiết bị khác nhau.

Thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị trên thiết bị di động là gì?

Thời điểm tốt nhất để gửi email có thể khác nhau tùy theo đối tượng và thói quen của họ. Tuy nhiên, một số thời gian chung được khuyến nghị bao gồm các ngày trong tuần trong giờ đi làm, giờ ăn trưa và buổi tối. Thử nghiệm và phân tích hành vi đối tượng cụ thể của bạn sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Tỷ lệ mở email di động tốt là gì?

Tỷ lệ mở trung bình thường dao động trong khoảng từ 15% đến 25%.

Nên tránh những gì khi tiếp thị qua email trên thiết bị di động?

Tránh gửi email không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, sử dụng dòng chủ đề dài và hình ảnh nặng nề làm chậm thời gian tải email. Ngoài ra, tránh gửi quá nhiều email vì điều này có thể khiến người đăng ký mệt mỏi và tỷ lệ hủy đăng ký cao hơn.

Tiếp thị qua email trên thiết bị di động phù hợp như thế nào với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể?

Tiếp thị qua email trên thiết bị di động là một thành phần quan trọng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tích hợp. Nó có thể bổ sung cho những nỗ lực của bạn trên mạng xã hội, tiếp thị nội dung, SEO và các kênh kỹ thuật số khác. Nó giúp duy trì liên lạc trực tiếp với khách hàng của bạn và có thể hỗ trợ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các nền tảng kỹ thuật số khác của bạn.

Tổng kết

Vậy là mình đã vừa chia sẻ xong những thống kê về Email Marketing B2B và B2C rồi đấy. Hãy cùng nhau bước vào thế giới không ngừng biến đổi của email marketing B2B, nơi mà sự thông tin và sáng tạo gặp nhau, tạo nên những chuyến phiêu lưu kinh doanh không ngừng nhé!

Xem thêm

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TAG

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn