Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách live trên tiktok khi bạn đủ và chưa đủ điều kiện

cách live trên tiktok
Đánh giá bài viết

Tik Tok live là gì? Cách live trên tiktok như thế nào? TikTok LIVE là một chức năng được nhiều người dùng TikTok sử dụng, nó cho phép quý khách hàng tác động qua lại với những người dùng khác. Người dùng tiktok LIVE ít nhất phải trên 16 tuổi và có khả năng nhận quà từ truy cập live. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về cách live trên tiktok qua bài viết này nhé!!!

TikTok là gì?

TikTok là gì? Cách thức hoạt động của TikTok
TikTok – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

TikTok được biết tới là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, trên đấy khách hàng không đăng status như trang Facebook mà đăng các clip nhạc dài từ 15 giây tuy nhiên lôi cuốn được rất nhiều người dùng. Đây là một nền tảng clip âm nhạc và kênh mạng xã hội đến từ Trung Quốc, với phiên bản gốc là Douyin, được tăng trưởng bởi ByteDance (bao gồm công ty phụ TikTok Inc) và Musical.ly Inc được ra mắt vào năm 2017.

Vào thời điểm hiện tại, TikTok đã lôi cuốn lên đến 150 triệu người vận dụng trong 1 ngày và 500 triệu người dùng vào tháng 6 năm 2018. Bên cạnh đó, trong thời gian nhanh chóng, TikTok đã bỏ xa các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebookmạng xã hội instagram,… Với 104 triệu lượt tải xuống.

Cách thức hoạt động của ứng dụng này cũng khá đơn giảnbạn có thể đăng video dài trong 15 giây hoặc bạn sẽ lồng ghép các câu chuyện hay nhiều đề tài “hot” khác khi quay clip với thời lượng lên đến 60 giây.

Bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho video của mình, và sau khi hoàn thiện clipbạn có thể đăng tải trực tiếp từ điện thoại của mình, thay vì phải ghi lại chúng trực tiếp trong ứng dụng.

Xem thêm Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có nên hay không?

TikTok LIVE là gì?

TikTok LIVE là gì
TikTok LIVE – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

TikTok LIVE là một chức năng được nhiều người dùng TikTok sử dụng, nó cho phép quý khách hàng tác động qua lại với những người dùng khác. TikTok LIVE có quy định cho từng khu vực, ở đất nước ta TikTok LIVE chỉ áp dụng cho những người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng trên 18 tuổi có thể tiến hành nhận và gửi quà trong live, những món quà này có thể được quy đổi thành tiền mặt. Ngoài ra còn có các nhãn dán được cho trước, cho phép người xem có thể đóng góp từ thiện qua nhãn dán này, theo quy định của TikTok thì khách hàng không được phép có hành vi gây ảnh hưởng đến đóng góp từ thiện.

Điều kiện để được livestream TikTok? tại sao không livestream được trên TikTok?

Livestream phát trực tiếp trên Tik Tok
Livestream phát trực tiếp trên Tik Tok – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

Không phải tài khoản nào cũng được phép mở TikTok LIVE để trao đổi qua lại và trao đổi quà với những quý khách hàng khác trên TikTok vì có các quy định riêng cho khả năng này. Thường thì để có khả năng mở TikTok LIVE cần thuyết phục được các điều kiện của TikTok, mỗi nhóm điều kiện tùy thuộc theo từng khu vực khác nhau:

  • Đối với quý khách hàng TikTok LIVE ở Việt Nam: lượng follower trên tài khoản TikTok phải đặt trên 1000 và độ tuổi đủ đáp ứng là từ 16 tuổi trở lên, từ 18 tuổi trở lên có khả năng nhận quà từ người truy cập live.
  • Đối với khách hàng TikTok LIVE ở Châu Âu: lượng follower trên tài khoản TikTok phải đạt trên 1000 và không có đòi hỏi về độ tuổi tham gia.
  • Đối với khách hàng TikTok Trung Quốc: lượng follower trên tài khoản Tiktok phải đạt trên 10.000 và không có yêu cầu về độ tuổi tham gia.

Để dùng ứng dụng TikTok trên laptop hay PC bạn cần phải thiết lập phần mềm giả lập Android như BlueStacks, NoxPlayer,…

Xem thêm Hướng dẫn khắc phục Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Cách live trực tiếp trên tik tok

Hướng dẫn livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện

Bước 1: mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở dưới đây màn hình để chuyển sang giao diện quay video.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok
Mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở dưới đây màn hình – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

Bước 2: chọn vào mục Live để thực hiện livestream.

Bước 3: nhập nội dung cho livestream Tik Tok của bạn.

Bước 4: bấm vào Go Live để bắt đầu livestream trên Tik Tok.

Hướng dẫn livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi chưa đủ điều kiện

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện tuy nhiên muốn livestream trên Tik Tok thì bạn phải cần báo cáo lý do đến Tik Tok và đợi Tik Tok xét duyệt.

Bước 1: tại bố cục và giao diện trang cá nhân của Tik Tok, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Báo cáo vấn đề.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Báo cáo vấn đề – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

Bước 2: lúc này màn hình sẽ chuyển sang bố cục và giao diện góp ý và trợ giúp, bạn chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng, sau đó chọn Xem Live.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok
Chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng, sau đó chọn Xem Live – Cách live trên tiktok (Nguồn: Internet)

Bước 3: tiếp tục nhấn vào mục Khác, chọn Vẫn gặp sự cố.

Bước 4: bạn nhập phản hồi đòi hỏi Tik Tok mở tính năng livestream cho tài khoản Tik Tok này, sau đấy nhấn Báo cáo. Bạn có thể phải đợi đội ngũ nhân viên Tik Tok xét duyệt việc cấp quyền livestream. Nếu như bạn được cấp quyền livestream thì bạn sẽ thực hiện thực hành các bước giống hoàn toàn với các bước ở mục 2.

Xem thêm Bật mí 3 bước kinh doanh facebook hiệu quả không tốn phí

Tạm kết

Cách live trên tik tok cực kỳ đơn giản đúng không nào, hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, www.thegioididong.com,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!